[Giải mã] Nên lát sàn gạch giả gỗ hay nhựa giả gỗ?

Ngày này việc lựa chọn những mẫu gạch giả gỗ và nhựa giả gỗ đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Việc sử dụng các sản phẩm gạch và nhựa giả gỗ có rất nhiều ưu điểm. Các sản phẩm này thường có độ bền cao và chi phí thấp. Vậy nên lát sàn bằng gạch giả gỗ hay nhựa giả gỗ thì tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin trên trong bài viết dưới đây.

Gạch giả gỗ và nhựa giả gỗ là sản phẩm được nhiều người lựa chọn

Gạch giả gỗ là gì? Nhựa giả gỗ là gì?

Gạch giả gỗ và nhựa giả gỗ đều có những đặc điểm khác nhau để bạn dễ dàng phân biệt. Sau đây sẽ một vài những đặc điểm nổi bật của hai sản phẩm này.

Gạch giả gỗ 

Gạch giả gỗ là một sản phẩm được làm từ chất liệu gạch Porcelain đem lên nung ở nhiệt độ cao và được làm mẫu mã giống với gỗ thật. Gạch giả gỗ có độ bền hơn gỗ thật vì có thể chịu được tác động thời tiết cũng như các yếu tố độ ẩm hay hóa chất.

Nhựa giả gỗ

Nhựa giả gỗ là một sản phẩm làm từ sự tổng hợp các nguyên liệu nhựa và bột gỗ. Sản phẩm sử dụng các loại nhựa HDPE, PVC hay ABS để trộn đều với bột gỗ sau đó qua dây chuyền sản xuất mà tạo nên nhựa giả gỗ. Với công nghệ in tiên tiến mà họa tiết trên mặt sàn nhựa giả gỗ được làm giống như trên gỗ thật và vô cùng hoàn hảo.

Các đặc điểm của gạch giả gỗ và nhựa giả gỗ

Tùy vào mỗi loại sản phẩm mà gạch giả gỗ và nhựa giả gỗ có những đặc điểm khác nhau. Sau đây sẽ là một vài đặc điểm nổi trội của hai sản phẩm này. 

Gạch giả gỗ

Gạch giả gỗ có bề mặt gạch lát y như gỗ thật

Gạch lát giả gỗ có trọng lượng khá nhẹ so với các loại gạch lát thông thường. Với công nghệ in 5D, các họa tiết trên bề mặt gạch lát giả gỗ y như thật và có đa dạng các họa tiết vân gỗ khác nhau. Gạch lát giả gỗ có ưu điểm vượt trội nhất là độ bền cũng như khả năng chống nước cực kỳ tốt. Sản phẩm thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe của mọi người. 

Gạch lát giả gỗ có các kích thước rất đa dạng như 15×60, 15×80, 15×90, 20×120 cm, phù hợp với không gian và sở thích của mọi khách hàng. Với sự đa dạng về thiết kế bề mặt, từ bề mặt bóng, mờ hay nhám mà sản phẩm được sử dụng trong cả việc ốp tường.

Nhựa giả gỗ

Nhựa giả gỗ có 5 lớp chất liệu cơ bản

Nhựa giả gỗ là sản phẩm có cấu tạo cơ bản bởi 5 lớp chất liệu chồng lên nhau. Tùy vào công nghệ sản xuất thì nhựa giả gỗ sẽ có chất lượng khác nhau. Sản phẩm này cũng có nhiều mẫu mã và hoa văn khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Sản phẩm ưu điểm lớn nhất là chống nước tốt và không bị phồng rộp ở bề mặt. Chi phí sản phẩm cũng khá rẻ so với loại gạch lát giả gỗ.

Sàn nhựa giả gỗ có khá nhiều loại như: Sàn nhựa giả gỗ dán keo, sàn nhựa giả gỗ sẵn keo, sàn nhựa hèm khóa PVC, sàn nhựa hèm khóa SPC. Mỗi loại sàn nhựa sẽ có những ưu điểm khác nhau để khách hàng lựa chọn.

So sánh gạch giả gỗ với nhựa giả gỗ

Vì ưu điểm vượt trội của từng loại mà khách hàng khó có thể lựa chọn giữa hai sản phẩm này. Sau đây sẽ là một số đánh giá về ưu điểm cũng như nhược điểm của sản phẩm để người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

Độ bền

Gạch lát giả gỗ có độ bền rất tốt, có thể từ 10 – 20 năm. Hoặc nếu bạn bảo quản và sử dụng tốt thì độ bền còn có thể tăng lên. Nhựa giả gỗ thì có độ bền thấp hơn rất nhiều, chỉ từ 2 – 5 năm.

Màu sắc

Gạch lát giả gỗ có rất nhiều các chủng loại khác nhau. Sản phẩm đa dạng về cả mẫu mã lẫn kiểu vân gỗ. Còn về nhựa giả gỗ thì có ít mẫu mã để lựa chọn hơn.

Khả năng chống ẩm, mối mọt

Khả năng chống ẩm của gạch lát giả gỗ tốt, không bị mối mọt và không bị phai màu trên bề mặt gạch. Đối với nhựa giả gỗ thì có khả năng chịu nước nhưng khả năng bền màu thì lại không bằng gạch lát giả gỗ tốt. 

Đặc tính sử dụng

Gạch lát giả gỗ có thể lát được ở mọi công trình. Trong những công trình chịu tác động lực nhiều và những công trình với nước đều có thể sử dụng. Nhựa giả gỗ khi lắp đặt sẽ không có bề mặt dày và chắc chắn như ở gạch lát giả gỗ.

Thi công

Việc thi công lắp đặt gạch cũng như khi thay thế giả gỗ rất đơn giản và dễ dàng. Đối với nhựa giả gỗ thì thi công phức tạp hơn do phải quét lớp keo để dán sàn. Đối với những bề mặt sàn gồ ghề thì nhựa giả gỗ khá khó để lắp đặt

Nên chọn gạch giả gỗ hay nhựa giả gỗ cho công trình của bạn?

Gạch lát giả gỗ có những ưu điểm vượt trội hơn so với nhựa giả gỗ

Qua những so sánh trên, chúng ta có thể thấy được rõ những ưu điểm vượt trội hơn của gạch lát giả gỗ so với sàn nhựa giả gỗ. Sàn gạch lát giả gỗ vượt trội hơn về cả độ bền, chất lượng cũng như mẫu mã và thi công sản phẩm. Tuy nhiên tùy vào sở thích và điều kiện của mỗi người mà có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp với bản thân mình.

Trên đây là một vài thông tin về gạch giả gỗ cũng như nhựa giả gỗ. Nếu bạn cần  mua sản phẩm hay muốn được tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0961666236. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ khách hàng.

0937.497.976